NOT SIIT.NET webboard / read message
This is it.

topic id 34068 | forum talks | read 2107 | answer 6
ผลสอบฮั้ว กทม.ผิดแค่วินัย

ผลสอบฮั้ว กทม.ผิดแค่วินัยไม่โดนอาญา แบ่งเป็นความผิดทางวินัยไม่ร้ายแรง และความผิดทางวินัยร้ายci'


นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงความคืบหน้าการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีการฮั้วประมูล 16 โครงการมูลค่า 20,000 ล้าน ของคณะกรรมการสอบ ชุดนายประพนธ์ วงษ์วิเชียร หัวหน้าผู้ตรวจราชการ ซึ่งวันนี้ครบกำหนดการขยายเวลาสอบสวนเพิ่มอีก 7 วัน ว่าตอนนี้คณะกรรมการฯ ได้ส่งผลการสอบสวนมาแล้ว โดยมีการรายงานความผิดทางวินัย แบ่งเป็นความผิดทางวินัยไม่ร้ายแรง และความผิดทางวินัยร้ายแรง ซึ่งขั้นตอนต่อไปก็จะส่งให้กองการเจ้าหน้าที่(กกจ.) ซึ่งดูแลเกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่ด้านบุคคลพิจารณา เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาและพิจารณาโทษทางวินัย โดยให้พิจารณาให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน คือวันที่ 4 เม.ย.นี้

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นโทษทาง วินัย มีบทลงโทษสูงสุดคือการไล่ออกเท่านั้น ไม่มีระบุให้สามารถฟ้องร้องเอาผิดทางอาญาได้ รวมทั้งยังไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อของผู้กระทำผิดได้ เพราะยังอยู่ในขั้นตอนของราชการที่จะต้องให้กองการเจ้าหน้าที่ไปจัดทำข้อมูล ความผิดตามตัวบุคคลรายงานกลับมาอีกครั้งก่อน จากนั้นหากพบว่าข้าราชการคนใดเข้าข่ายผิดวินัยร้ายแรง จึงจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยร้ายแรงต่อไป รวมถึงยังจะมีกระบวนการอุทธรณ์ของผู้ถูกกล่าวโทษอีกได้

ด้านพล.ต.อ.ประทิน สันติประภพ ประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกชุด กล่าวว่า เมื่อผลสอบออกมาเพียงระบุความผิดทางวินัยเท่านั้น ก็ต้องยอมรับความเห็นดังกล่าว เพราะผู้ว่าฯกทม. มอบหมายหน้าที่ให้คณะกรรมการชุดหัวหน้าผู้ตรวจราชการเป็นผู้พิจารณา แต่ในส่วนของคณะกรรมการชุดของตนเห็นว่าการกระทำของผู้ที่เกี่ยวข้องนั้นเป็น ความผิดทั้งทางอาญาและวินัย เนื่องจาก ทำให้มีความเสียหายเกิดขึ้น และเกิดการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ จึงเสนอความเห็นไปเช่นนั้น อีกทั้งมี หลักฐานอธิบายทุกเรื่อง ติดปัญหาที่คณะกรรมการชุดตนไม่มีอำนาจการพิจารณาเท่านั้น

http://www.bangkokbiznews.com/2006/04/03/e006_88432.php?news_id=88432

--------------------------------------------------
สอบประมูลกทม. อุโมงค์2หมื่นล้าน บ่งชี้ 3 พนักงานผิด


โ พสต์ทูเดย์ กทม. แจ้งผลสอบข้อเท็จจริง ประมูลโครงการก่อสร้างถนนอุโมงค์ทางลอดสะพาน 16 แห่ง มูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านบาท พบมีข้อบ่งชี้ว่าข้าราชการระดับเล็กทำผิดวินัย ร้ายแรง 3 คน สาวไม่ถึงระดับผู้บริหาร

นายจักรพันธ์ พรนิมิตร รองโฆษก กรุงเทพมหานคร (กทม.) แถลงผลการสอบสวน ข้อเท็จจริงการประมูลโครงการก่อสร้างสะพานและอุโมงค์ทางลอด 16 โครงการ มูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านบาทว่า มีข้าราชการที่มีพฤติการณ์ และการกระทำที่มีข้อบ่งชี้ว่าทำผิดวินัยร้ายแรง 3 คน ได้แก่ นายภัทรุตม์ ทรรทรานนท์ รอง ผู้อำนวยการ สำนักการโยธาธิการ นายอุทัย ขันแก้ว วิศวกรโยธา ระดับ 8 สำนักงานออกแบบ และนายมนูศักดิ์ บินยะฟัล วิศวกร ระดับ 8 สำนักงานออกแบบ

ขณะนี้ผู้ว่าฯ กทม. ได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยข้าราชการดังกล่าว มีนายวัฒนา ล้วนรัตน์ ผู้ตรวจราชการ ระดับ 10 เป็นประธาน ใช้เวลาสอบสวน 180 วัน และสามารถขยายเวลาได้ไม่จำกัดครั้ง แต่ครั้งละไม่เกิน 60 วัน นอกจากนี้ ยังมีข้าราชการที่มีพฤติการณ์กระทำผิดวินัยไม่ร้ายแรง ซึ่งทั้งหมดเกี่ยวข้องกับการประมูลด้วยระบบอี-ออกชั่น แต่ไม่สามารถระบุจำนวน ชื่อ และตำแหน่งได้ โดยจะส่งเรื่องทั้งหมดให้นาย ประพนธ์ วงศ์วิเชียร ผู้ตรวจราชการ ระดับ 10 ประธานคณะกรรมการสวนสวนข้อเท็จจริง

นายสุชาติ จำปาขาว ผู้ตรวจราชการ ระดับ 9 รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการกองการ เจ้าหน้าที่ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้หมายความว่า ข้าราชการ 3 คนกระทำผิดร้ายแรง เพียงแต่มี ข้อบ่งชี้เท่านั้น จากนี้ไปทุกคนสามารถหาหลักฐานไปชี้แจงต่อคณะกรรมการสอบสวนวินัยที่มีนายวัฒน าเป็นประธาน ซึ่งคณะกรรมการชุดนี้อาจจะมีความเห็นเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นก็ได้ ส่วนโทษมี ตั้งแต่ลดขั้นเงินเดือน ตัดเงินเดือน และภาคทัณฑ์ แต่ถ้าเห็นว่าผิดวินัยร้ายแรง มีโทษ 2 อย่าง คือไล่ออกซึ่งจะไม่ได้บำเหน็จบำนาญ และปลดออกจะได้รับบำเหน็จบำนาญ------------------------------------------------
โถ่ รอตั้งนาน แอบออกข่าวเงียบๆ

ผิดแค่วินัย

โบ้ยให้ข้ราชการผุ้น้อย 3 คน โกง 20000 ล้าน

ตลกฝืด จะเป็นไปได้ไง แค่ประมูลงานเล็กๆ ต้องเกี่ยวกับคนเป็น 10 อยู่แล้ว

ยัดประธาน กรรมการ ตั้งกี่คน

นี่ตั้งกี่โครงการ กี่หมื่นล้าน ยัด 3 คนเหรอโธ่ แล้วพี่ ปชป. จะให้คนเขาเืลือกพี่ได้ไงครับ ดูทำเข้า

พวกเดียวกัน ลงโทษกันจุ๋มจิ๋มสิ้นดี ถ้าเป็นพรรคอื่นบริหารนะมึง เหยียบกันจมดิน

นี่แหละการเมืองไทย หาดีไม่ได้สักพรรค
Sun, 9 Apr 2006 10:16:31 -   hoho

[1] ผลงานในอดีตของพี่ ปชป. ที่ยังจับมือใครดมไม่ได้ แล้วทำให้เรื่อง fade ไปอย่างเงียบๆ


ปรส.โกงกันอย่างล้างผลาญ สร้างตำนานแห่งการโกง
http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P4269453/P4269453.html
Sun, 9 Apr 2006 10:20:50 -   

[2] ขึ้นชื่อว่าพรรคการเมือง มันก็เป็นแบบเดียวกันละครับ
Sun, 9 Apr 2006 18:47:58 -   

[3] หัวหน้ารอด โยนขี้ไปให้ลูกน้อง หมด
Sun, 9 Apr 2006 19:02:31 -   error

[4] แล้วมาถึงวันนี้ เห็นข่าวหรือพาดหัวในหนังสือพิมพ์บ้างยัง


ยังเลยครับ


สื่อไปไหนหมด


ABAC poll คนบอกสื่อควรพิจารณาตัวเอง ปรับปรุงการทำงานให้เป็นกลาง60 กว่า%

นี่ก็ไม่ตีข่าวเหมือนกัน

555
Mon, 10 Apr 2006 04:58:44 -   hoho

[5] แล้ว รถดับเพลิง หละ
Mon, 10 Apr 2006 10:27:45 -   ^^

[6] [5] ขนาด 2 หมื่นล้านยังเงียบขนาดนี้ รถ 2 ร้อยล้านคงไม่มีอะไรเกิดขึ้นอ่ะ


ถ้าป๋าหมักผิดเต็มๆ ผมว่าลุงชวนแกไม่เอาไว้หรอก นี่สงสัยมีเอี่ยวกันทั้งหมด เลยเงียบๆไป
Mon, 10 Apr 2006 13:20:44 -   hoho

Please login to reply.


Click here to login.

 digiboard 0.42 by digitalboom.org since 2001, NOT.SIIT.NET