NOT SIIT.NET webboard / read message
This is it.

topic id 7419 | forum daily_news | read 1626 | answer 0
กล้องจิ๋วราคาถูก หวั่นใช้ผิดทาง แอบถ่ายปั๊มซีดีโป๊

ข้อมูลจากหนังสือพิมพ์คมชัดลึก
"กล้องจิ๋ว" เฟื่องลดราคาเหลือเพียง 800 บาท หวั่นถูกนำไปใช้เป็นเครื่องมือแอบถ่าย ตำรวจเตือนชาย-หญิง เข้าโรงแรมอาจตกเป็นเหยื่อ นักศึกษาสาวเปิดใจสุดอายพบภาพตัวเองอยู่บนปกวิซีดีโป๊ หลังเข้าม่านรูดย่านฝั่งธนฯ กับแฟนหนุ่ม

หลังจากวีซีดีโป๊แอบถ่ายนักการเมืองหญิงไต้หวันขณะมีเพศสัมพันธ์กับแฟนหนุ่ม ได้ถูกนำมาเผยแพร่เป็นครั้งแรกเมื่อต้นปี 2544 จากนั้นไม่นานแผงค้าวีซีดีเถื่อนเมืองไทย ก็ได้ปรับตัวโดยวางซีดีโป๊แอบถ่ายหญิงไทยขายเช่นกัน ทั้งการแอบถ่ายจากโรงแรมย่านฝั่งธนฯ แหล่งเที่ยวกลางคืนอาร์ซีเอ และล่าสุดแผ่นวีซีดีแอบถ่ายนักเรียนหญิงจากเมืองกาญจนบุรี ก็ถูกนำออกมาเผยแพร่อย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นที่ต้องการของตลาด

ทีมงาน "คม ชัด ลึก" พบว่า สาเหตุส่วนหนึ่งที่วีซีดีโป๊แอบถ่ายมีขายกันเกลื่อนตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ส่วนหนึ่งมาจากราคาอุปกรณ์การถ่ายทำมีราคาถูกลง และหาซื้อได้ง่ายตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์ถ่ายภาพ

ผู้สื่อข่าวได้สำรวจตลาดกล้องวงจรปิดขนาดเล็ก ล่าสุดพบว่ามีราคาขายเพียง 800 บาท หรือ กล้องจิ๋วไร้สายพร้อมอุปกรณ์ครบชุดราคาไม่เกิน 3000-4000 บาท ที่สำคัญคือ กล้องจิ๋วไร้สายเหล่านี้ สามารถรับส่งสัญญาณได้ไกลถึง 50 -100 เมตร พร้อมรับภาพและเสียงผ่านกำแพงหรือสิ่งกีดขวางต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับกล้องจิ๋วที่หาซื้อได้ตามศูนย์การค้าฯ ทั่วไปแล้ว ยังสามารถสั่งซื้อผ่านเวบไซด์ได้อีกด้วย ส่วนอุปกรณ์ที่นำมาดัดแปลงเป็น "กล้องจิ๋วไร้สาย" จะมีส่วนประกอบสำคัญ 2 ชิ้นด้วยกันคือ กล้องวงจรปิดขนาดเล็กทั่วไป ขนาดเท่าเหรียญบาทหรือขนาดกล่องไม้ขีดไฟ ที่มีการดัดแปลงติดสายรีโมทบนกล้องเพิ่มเติม โดยสายรีโมทจะยาวประมาณ 3 เซ็นติเมตร และส่วนที่สองคือ กล่องอุปกรณ์รับภาพขนาด 5 นิ้ว คูณ 7 นิ้ว ที่มีเสารับสัญญาณจากสายรีโมทบนตัวกล้อง พร้อมกับช่องเสียบสายเครื่องบันทึกภาพวีดีโอ

ส.ต.อ.วงศพัทธ ไพเราะ ประจำกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและเยาวชน (กก.สด) กล่าวว่า ขณะนี้มีวีซีดีโป๊แอบถ่ายวางจำหน่ายอยู่ในตลาดไม่น้อยกว่า10 แบบ แต่ที่ไม่เป็นข่าวฟ้องร้องเผยแพร่ออกไปยังสื่อมวลชน เนื่องมาจากสาเหตุสองประการคือ หญิงสาวผู้ถูกแอบถ่าย ไม่รู้ตัวว่าโดนแอบถ่ายขณะมีเพศสัมพันธ์ แม้ภาพดังกล่าวจะถูกนำมาปั๊มเป็นวีซีดีโป๊ขาย ก็ยังคงไม่ทราบว่ามีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ส่วนสาเหตุประการที่สองนั้น แม้ผู้เสียหายจะรู้ตัวว่าโดนแอบถ่าย แต่ก็ไม่อยากติดใจเอาความหรือแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะกลัวว่าเรื่องของตนจะกลายเป็นเรื่องอื้อฉาว สร้างความอับอายให้กับสมาชิกครอบครัว

ส.ต.อ.วงศพัทธกล่าวว่า เป้าหมายของแก๊งแอบถ่ายเหล่านี้ มักเป็นเด็กนักศึกษาสาวที่ชอบเที่ยวกลางคืน และไม่ระมัดระวังตัว ชอบคบหาผู้ชายแปลกหน้า ส่วนใหญ่จะเป็นพวกปากหวานกระเป๋าหนัก โดยสถานที่แอบวางกล้องจิ๋วไร้สายนั้นจะเป็นโรงแรมขนาดเล็ก ซึ่งพนักงานบริการจะรู้จักคุ้นเคยกับสมาชิกของแก๊งแอบถ่ายเป็นอย่างดี

"จากการสังเกตุวีซีดีโป๊แอบถ่ายพบว่า ส่วนใหญ่ผู้ชายในหนังจะรู้ตัวดีว่ามีการแอบถ่าย แต่ผู้หญิงจะไม่ค่อยรู้ตัว และสภาพห้องจะคล้ายม่านรูดหรือโรงแรมถูกๆ ซึ่งการวางกล้องจะทำได้ง่าย" ส.ต.อ.วงศพัทธ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบัน ทำให้กล้องจิ๋วไร้สายมีขนาดเล็กไม่เกินเหรียญบาท และรับสัญญาณได้ไกลถึง 50 เมตรนั้น ส.ต.อ.วงศพัทธ เชื่อว่าการแอบถ่ายตามโรงแรมใหญ่ๆ หรือหอพักต่างๆ จะทำได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องมีเตรียมการมาก่อน อาศัยจังหวะผู้หญิงเข้าห้องน้ำ ก็มีเวลาพอที่จะวางกล้องในจุดใดของห้องก็ได้ โดยเฉพาะการมีเซ็กส์กับคนแปลกหน้าต้องระวังตัวเป็นพิเศษ เพราะกล้องจิ๋วไร้สายสามารถซ่อนไว้ได้ทุกที่

สำหรับวิธีป้องกันไม่ให้ตกเป็นเหยื่อแก๊งแอบถ่ายนั้น ส.ต.อ.วงศพัทธแนะนำว่า หากจะเพศสัมพันธ์กับชายแปลกหน้าฝ่ายหญิงควรเป็นฝ่ายเลือกสถานที่เอง ไม่ควรให้ฝ่ายชายเป็นผู้เลือก โดยเฉพาะหากฝ่ายชายเลือกสถานที่ที่เป็นโรงแรมม่านรูด หรือบ้านเพื่อนสนิท ต้องปฎิเสธไว้ก่อน เนื่องจากง่ายต่อการลักลอบถ่ายวีดีโอเป็นอย่างมาก

ต่อมา "คม ชัด ลึก" ได้พบกับ "น้องวาย" (นามสมมุติ) นักศึกษาสาวหนึ่งในสามคน ที่ตกเป็นเหยื่อในวีซีดีแอบถ่ายชื่อดังแผ่นหนึ่ง โดยเธอได้ยอมเปิดเผยถึงเรื่องที่ถูกแอบถ่ายภาพเธอขณะร่วมรักกับแฟนว่า ตอนเรียนอยู่มัธยมศึกษาตอนต้น ได้รู้จักกับเพื่อนชายคนหนึ่ง และกลายเป็นแฟนกันจนกระทั่งเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย จนต้นปี 2544 ตนกับแฟนหนุ่มได้เข้าไปโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่ง ย่านฝั่งธนฯ โดยไม่รู้ว่าจะกลายเป็นเหยื่อแก๊งอุบาศก์ที่ชอบแอบนำกล้องวงจรปิด มาคอยแอบถ่ายคู่รักในโรงแรม ถึงแม้ว่าจะมีคนเคยเตือนและเล่าให้ฟังบ้าง

"ช่วงที่ถูกแอบถ่ายนั้นหนูเรียนอยู่ปี 3 จำได้ว่าช่วง 2 เดือนหนูไปที่โรงแรมแห่งนั้นประมาณ 4 ครั้ง เพราะว่าใกล้บ้าน สะดวกเมื่อเวลาแยกย้ายกันกลับ แต่ไม่รู้ตัววว่าถูกแอบถ่ายตั้งแต่วันไหน หลังจากเวลาผ่านไปเกือบ 6 เดือน เพื่อนๆ ในมหาวิทยาลัยก็เริ่มมองด้วยสายตาแปลกๆ และมีเพื่อนชายบางคน เข้ามาถามว่าไปทำอะไรมาที่โรงแรมย่านฝั่งธนหรือเปล่า จนมาทราบความจริง เพราะเห็นรูปเธอกับแฟนอยู่บนแผงขายวีซีดีแอบถ่าย ขณะกำลังเดินซื้อเสื้อผ้า ย่านสะพานพุทธ ไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเอง ขนาดเวลาผ่านไป 1 ปี ยังทำใจไม่ได้เลย และก็ไม่เชื่อว่าเป็นแผนการของแฟน เพราะทุกวันนี้ยังคบกันอยู่ ทุกวันนี้ได้แต่ภาวนาอย่าให้พ่อแม่รู้ก็พอ" เธอกล่าวด้วยความข่มชื่น

"น้องวาย" กล่าวว่า ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้นปี 4 มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง เป็นลูกสาวคนสุดท้อง ฐานะทางบ้านก็ค่อนช้างดี ที่ผ่านมาพ่อแม่รัก ดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ อยากจะได้อะไรทางบ้านก็ไม่เคยปฎิเสธ และตัวเองก็ไม่เคยทำให้พ่อแม่เสียใจแม้แต่ครั้งเดียว จนมาเกิดเหตุครั้งนี้
Sun, 12 Jan 2003 08:51:11 - 16651932  kom ®

Please login to reply.


Click here to login.

 digiboard 0.42 by digitalboom.org since 2001, NOT.SIIT.NET